3 dụng cụ trang trí bánh kem mà bạn nên có

Trang trí bánh kem là một trong những công đoạn làm bánh không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo cũng như mắt thẩm mỹ của người làm, mà ngoài ra đây cũng là công đoạn cuối cùng quyết định sự bắt mắt hấp dẫn của món ăn.

 

Chính vì lí do này mà hầu như các đầu bếp nước ngoài học làm bánh đều rất tập trung vào việc nâng cao tay nghề trang trí bánh của bản thân. Và để giúp cho những ai mới bắt đầu trong việc làm bánh có cái nhìn cụ thể hơn về công đoạn này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 loại dụng cụ trang trí bánh kem mà mỗi người nên có.

 

  • Bàn xoay bánh

 

Bàn xoay bánh là loại dụng cụ được dùng để xoay bánh kem theo vòng tròn để giúp cho việc bắt kem được trở nên dễ dàng hơn. Một trong những bước cơ bản nhất của trang trí bánh đó là phết đều kem lên toàn bộ bánh có thể được làm dễ dàng với dụng cụ này.

3 dung cu trang tri banh kem ma ban nen co

Bởi lẽ nếu không có bàn xoay bánh, người làm sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc phết kem lên toàn bộ bánh một cách đều cũng như bắt mắt.

 

  • Spatula

 

Spatula là loại dụng cụ chuyên dụng trong nướng bánh với phần thân dẹt cùng chất liệu bằng nhựa silicone mềm giúp cho việc phết bánh được đều và đẹp mắt hơn.

 

Đây chính là dụng cụ dùng để phết bánh đặc biệt và một số đầu bếp chuyên nghiệp thường khuyên những ai mới bắt đầu rằng họ nên sở hữu cho mình từ 2 đến 4 loại cọ spatula khác nhau để việc trang trí bánh trở nên dễ dàng hơn.

 

  • Đầu bắt kem

 

Bước tiếp theo và gần như cuối cùng trong việc trang trí bánh đó chính là bắt những đầu kem nhỏ để trang trí xung quanh cũng như trên mặt bánh. Với mỗi đầy bắt kem chuyên dụng từ tròn cho đến hình ngôi sao, hình dẹt, người làm sẽ có thể tạo ra những hình khối khác nhau từ chiếc lá, bông hoa cho đến những hoạ tiết đẹp mắt.

3 dung cu trang tri banh kem

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại dụng cụ làm bánh khi truy cập vào địa chỉ trang web: dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/