hoc bong 2
du học

5 điều về học bổng du học

Nhiều bạn có mong muốn phát triển bản thân ra nước ngoài nhưng điều kiện gia đình không đủ đáp ứng học phí thường nghĩ đến việc cố gắng xin học bổng để giảm bơt áp lực về chi phí.
Có rất nhiều học bổng hiện nay nhưng số người có mong muốn nộp học bổng cũng rất nhiều. Chính vì vậy sẽ tạo nên sự cạnh tranh rất lớn. Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn nhận được học bổng xứng đáng?

1. Học bổng sẽ không bao gồm tất cả mọi thứ

Học bổng không giúp cho bạn miễn phí toàn bộ chi phí. Nếu bạn may mắn nhận được một học bổng hiếm hoi, bạn vẫn phải kiếm tiền đi lại, ăn mặc, sách vở, bảo hiểm sức khoẻ, gọi điện thoại và v.v.

học bổng

2. Xem nhiều hơn về trường đại học mà bạn chọn

Bạn có thể tìm thấy một danh sách đầy đủ các học bổng trên nhiều trang web, bao gồm cả các cơ sở tư nhân (chẳng hạn như học bổng Fulbright) hoặc các cơ quan chính phủ ở nước sở tại (như Hội đồng Anh) hoặc của chính quốc gia của bạn (như Bộ Giáo dục). Kiểm tra cẩn thận để xem liệu bạn có đủ điều kiện – nhiều quốc gia, khóa học hoặc hạn chế về tuổi tác.

3. Nộp đơn xin càng nhiều càng tốt

Bạn có lẽ sẽ cảm thấy mất thời gian nhưng việc nộp học bổng không làm bạn tốn chi phí! Vì vậy hãy lập một danh sách tất cả các học bổng mà bạn đủ điều kiện. Kiểm tra lại xem bạn có tất cả các yếu tố phù hợp với học bổng hay không và hãy nhờ một người kiểm tra giúp bạn bài luận văn.
hoc bong 2

4. Tự tin

Nếu bị đòi hỏi phải viết một lá thư hoặc bài luận giải thích lý do tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng, thì đừng ngại. Liệt kê tất cả thành tích liên quan của bạn – không chỉ kết quả học tập mà còn cả công việc cộng đồng, kinh nghiệm nghề nghiệp và giải thưởng.

5. Phải có vốn liếng về tiếng Anh

 

Tiếng Anh là yêu cầu cần thiết của hơn 70% các trường nhận học bổng. Chính vì vậy việc có một bằng cấp tiếng Anh như TOEFL IBT, TOEIC hay IELTS sẽ tạo cho bạn có một lợi thế trong việc nộp học bổng.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi tiếng anh cho việc nộp học bổng tuy nhiên nếu có điều kiện, gia sư tiếng anh lại là lựa chọn chất lượng hơn hẳn.

Lựa chọn học bổng du học đặc biệt là các ngành thời trang và mỹ phẩm đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Tìm hiểu Top 5 thỏi son highend hot nhất năm 2017 để có thêm kiến thức nếu bạn mong muống đặt niềm tin vào học bổng của các ngành mỹ phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *