học tập

Luyện thi tiếng Anh với gia sư hay trung tâm thì tiết kiệm chi phỉ hơn?

Tiếng Anh là một trong những ngoại ngữ quan trọng nhất hiện nay, được xem là ngôn ngữ chuẩn mực khi chúng ta hội nhập quốc tế. Vì thế hiện nay, trong các kì thi quan trọng của học sinh, sinh viên tại Việt Nam, ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, luôn là môn thi bắt buộc.

Nhiều bạn học sinh không có kiến thức nền cho môn học này sẽ dễ bị điểm thấp trong các kì thi, Vì vậy nên vào những khoảng thời gian gấp rút, nhiều phụ huynh đã nhờ tới trung tâm hay gia sư luyện thi cho con, em mình.

Tuy nhiên, thắc mắc đặt là ra là luyện thi với gia sư hay trung tâm thì đối với con, em mình tốt hơn? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên theo mức độ hiệu quả mà chi phí bỏ ra mang lại.

luyện thi tiếng anh

Luyện thi tiếng Anh với gia sư hay trung tâm?

Với gia sư tiếng Anh

Hình thức giảng dạy gia sư là hình thức “một thầy một trò”. Đây được xem là hình thức hiệu quả nhất trong quá trình dạy học giữa học sinh và giáo viên. Dựa vào năng lực học của học sinh, gia sư có thể sắp xếp được giáo trình dạy học phù hợp, từ đó có thể đánh giá được mức độ hiệu quả, tăng khả năng học tập tiếp thu của con lên nhanh nhất.

Ngoài ra, vì là hình thức một một nên học sinh sẽ được giám sát tỉ mỉ, bảo đảm các em luôn chữa được những lỗi sai nhỏ và giải đáp kịp thời những thắc mắc của các em. Bạn có thể tham khảo phương pháp gia sư dạy kèm tiếng Anh qua http://trungtamgiasuanhvietphap.com/tin-tuc/gia-su-day-tieng-anh/.

Tuy nhiên, chi phí để thuê gia sư tiếng Anh giỏi, uy tín về dạy cho con em thường không thấp, dao động trong khoảng 1 đến 2 triệu đồng một tháng.

Với trung tâm luyện thi

Chi phí luyện thi tại trung tâm thường có chi phí thấp hơn so với học riêng với gia sư tại nhà. Môi trường, cơ sở vật chất tại các trung tâm luyện thi thường khá tốt.

Tuy vậy, việc gặp được giáo viên giỏi, có tâm ở các trung tâm luyện thi là không nhiều. Và vì trình độ của mỗi bạn học sinh trong lớp là khác nhau, nên việc học và luyện thi diễn ra tương đối khó khăn nếu con em mình khả năng tiếp thu kiến thức chậm.

Vậy nên, so mức chi phi bỏ ra vơi hiệu quả nhận về, thì việc học với gia sư có thể tiết kiệm hơn luyện thi tại trung tâm. Hãy đảm bảo rằng, việc các em học sinh cùng phụ huynh bỏ thời gian, công sức, tiền bạc sẽ nhận lại được những gì xứng đáng tương ứng.

Ngoài ra, hãy tìm tới các trung tâm gia sư cũng như trung tâm luyện thi uy tín, tránh gặp các tình trạng lừa đảo từ trung tâm ‘giả’ hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm trung tâm gia sư chất lượng tại trungtamgiasuanhvietphap.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *