Làm thế nào để luyện thi IELTS tốt?

Ngày nay khả năng giao tiếp bằng tiếng anh chính là một yêu cầu chung và gần như trở thành cơ bản nếu bạn muốn tìm được một công việc phù hợp và đạt được mức lương cao cho riêng mình.

Vì vậy các bạn nên tập trung ôn luyện và nâng cao trình độ nói tiếng anh cũng như luyện thi bằng tiếng anh cần thiết như TOIEC, IELTS,… để bổ sung thêm cho hồ sơ xin việc của mình.

Nhưng làm thế nào để ôn luyện IELTS tốt được?

  1. Bắt đầu từ Reading:

Trước hết mỗi khi bắt đầu học bạn cần tập nhìn mặt chữ và phát âm đúng chuẩn và nâng cao hơn là đọc trôi chảy một đoạn văn khi bất ngờ được đưa.

Để làm được vậy bạn nên mỗi ngày dành khoảng 20-30 phút và sau này thì tăng dần thời gian đọc sách truyện tiếng anh.

Bắt đầu từ những mẫu chuyện hài ngắn, những câu nói truyền cảm hứng và sau đó là những đoạn văn dài, các bài báo,…

Các bạn có thể tham khảo trong các bộ tài liệu sau để nâng cao vốn từ và kĩ năng đọc nhanh nắm ý của mình như ILETS for academic purpose, IELTS Plus 1-3,…

  1. Ôn luyện Listening:

Tiếp đến là Listening- là nền tảng giúp các bạn học được từ vựng và chuẩn bị cơ bản nền tảng cho việc Speaking như phát âm chuẩn và qun trọng là nghe hiểu đúng ý người đang giao tiếp.

Để cải thiện kĩ năng nghe các bạn nên chọn nghe các mẫu hội thoại trên các diễn đàn trang web dạy tiếng anh để vừa học từ vựng, vừa nghe và vừa có một chủ đề nhất định để mình theo học.

  1. Nâng cao kĩ năng Speaking:

Speaking là một kĩ năng gần như là quan trọng và cần thiết nhất bởi lẽ con người chúng ta sống cơ bản là cần có sự giao tiếp với nhau.

Chính vì vậy để cải thiện Speaking thì các duy nhất và tốt nhất đó là bạn nên tập giao tiếp bằng tiếng anh mỗi khi có cơ hội.

Chẳng hạn như khi tham gia các khóa học luôn có thời gian cho bạn rèn luyện kĩ năng giao tiếp, hãy luôn tận dụng hết khoảng thời gian mà bạn có.

  1. Cải thiện Writing:

Và cuối cùng để hoàn toàn hoàn thiện các kĩ năng thì Writing chính là một điều không thể thiếu.

Để nâng cao kĩ năng viết bạn nên tự đề ra một chủ đề mà mình yêu thích như thế giới động vật, cây xanh,… để viết bài vừa giúp rèn luyện mà lại không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

Và sau mỗi 30 phút đến một tiếng mỗi ngày cho việc học anh văn thì bạn hãy để đầu óc và cơ thể được thư giãn với Ba loại máy massage cầm tay chất lượng để có thêm năng lượng cho những lần học tiếp theo.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *