Săn học bổng tại Mỹ dễ dàng hơn nhờ SAT

Ngày nay, khi khái niệm du học không còn là mới mẻ với phần lớn các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên. Những thông kê cho thấy lượng du học sinh đến từ Việt Nam tại các nước tiên tiến như Úc, Anh, Nhật,… đều cho thấy số liệu tăng cao qua từng năm, đặc biệt lại tại nước Mỹ – vùng đất của những ước mơ.

Tại trung tâm luyện thi sat – estest cũng ghi nhận số học sinh, sinh viên đăng kí tham gia học SAT chuẩn bị cho việc du học ở Hoa Kỳ càng ngày càng đông. Thế nhưng, bên cạnh đó, còn một số bạn trẻ chưa hiểu được tầm quan trọng của SAT khi bắt đầu tìm hiểu về học bổng khi du học tại đây.

san hoc bong tai my de dang nho sat

Bài viết này, trung tâm luyện thi sat – etest sẽ giúp các bạn mới tìm hiểu về SAT rõ ràng hơn và cơ hội nhận học bổng ở Mỹ nhờ SAT.

SAT là gì?

SAT (Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ và 1 số nước khác.

SAT được phân thành 2 loại:

  1. SAT Reasoning, thường gọi là SAT I gồm các phần thi chính là Toán, Đọc hiểu, Viết. Loại thi SAT này khá phổ dụng và được nhiều người biết tới hơn.
  2. SAT Subject Test, thường được gọi là SAT II. Đây là phần thi riêng biệt cho từng môn, tùy vào từng trường từng ngành học mà bạn được yêu cầu thi các môn nào, nhưng thường bạn có thể chọn 3 trong số các môn sau:
  • Tiếng Anh: Văn học
  • Lịch sử: Lịch sử Mỹ, Lịch sử Thế giới
  • Toán (Toán 1, Toán 2)
  • Các môn khoa học khác: Sinh (E/M), Hóa, Lý
  • Ngoại ngữ: Tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Do Thái hiện đại, Ý, Latinh, Nhật, Hàn.

Cơ hội nhận học bổng nhờ SAT

Bí quyết Như các bạn đã biết, SAT là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cho quá trình xét điều kiện nhập học tại Mỹ bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOFEL IBT, IELTS. Hơn nữa, SAT là một bài thi tổng quát đánh giá kiến thức, lực học cũng như khả năng logic của học sinh – sinh viên, nên đây được coi như bài kiểm tra tiêu chuẩn xác định khả năng tiếp thu của người học đối với nhiều trường đại học.

san hoc bong tai my

Thế nên, với những bài thi SAT đạt được điểm cao sẽ là cơ sở, yếu tố quan trọng nhất cho việc quyết định bạn có nhận được học bổng hay không. Để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc ấy, hãy tìm đến những chuyên gia săn học bổng hàng đầu Việt Nam cũng như các trung tâm luyện thi SAT uy tín để bạn có thể đạt được kết quả đáng mong đợi.

Chúc bạn sẽ có quyết định chính xác cho bản thân và thành công trong tương lai.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *